Nếu bạn đã quá quen với những địa danh du học nổi tiếng của Nhật Bản như Tokyo, Osaka thì Hokkaido chắc chắn sẽ là điểm đến tiếp  theo không thể bỏ qua. Đi du học Nhật Bản tại khu vực Hokkaido thật sự khác biệt và mang đến nhiều trải nghiệm quý báu.

Hokkaido là tỉnh lớn nhất Nhật Bản, với hai ngành kinh tế hàng đầu là nông nghiệp và du lịch. Đại học quốc gia Hokkaido – nơi được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn, là một trong số 7 trường ĐH quốc gia của Nhật Bản, thuộc nhóm trường nghiên cứu tốt nhất tại đây. Trường thường thông báo nhập học vào kỳ cuối tháng 4 để nếu bạn muốn nộp hồ sơ du học ở Hokkaido Nhật Bản có thể sắp xếp thời gian hợp lý.

Hokkaido nổi tiếng với các khu trượt tuyết rộng lớn
Hokkaido nổi tiếng với các khu trượt tuyết rộng lớn

Thủ phủ của Hokkaido là thành phố lớn thứ 4 Nhật Bản, Sapporo. Tại đây có rất nhiều trường Đại học với chương trình đào tạo phong phú, là lựa chọn của nhiều du học sinh cũng như tu nghiệp sinh Việt Nam. Ngoài ra, các thành phố lân cận như Muroran, Obihiro cũng là lựa chọn không tồi nếu bạn muốn trau dồi kiến thức, mở mang các mối quan hệ. Các trường ở đây có đầy đủ mọi chương trình đào tạo, từ Đại học, Thạc sỹ hay Tiến sỹ, với những chuyên ngành như Kỹ thuật, Môi trường, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng…

Du học Hokkaido Nhật Bản còn có nghĩa là bạn được sống ở thành phố đảo, nơi có những dãy núi lửa hùng vĩ, các khu suối nước nóng tự nhiên, những khu trượt tuyết rộng lớn. Hokkaido đặc biệt bởi chỉ có 3 tháng hè (tháng 6, 7, 8) còn lại đều có nhiệt độ thấp như mùa đông. Bạn cũng được trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo, với đặc trưng ẩm thực từ hải sản giàu dinh dưỡng, lễ hội hoa anh đào, lễ hội mặc kimono truyền thống, lễ hội thổi cơm với đặc sản gạo Hokkaido… Nhìn chung, các hoạt động văn hoá nơi đây đều sôi động quanh năm và du học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm độc đáo.

Đi du học Nhật tại khu vực Hokkaido sẽ được trải nghiệm nhiều nét văn hoá giao thoa
Đi du học Nhật tại khu vực Hokkaido sẽ được trải nghiệm nhiều nét văn hoá giao thoa

Ngoài ra, vì là một tỉnh lớn với nhiều thành phố sầm uất vậy quanh, các cơ hội việc làm thêm để nâng cao thu nhập rất nhiều. du học Nhật ở Hokkaido có theere làm thêm chạy bàn, phụ bếp ở các nhà hàng đông khách du lịch; làm vườn, phụ làm nông ở các trang trại rộng lớn… Mức lương tối thiểu được quy định trả cho sinh viên làm thêm là 800 – 1000 yên/giờ, tức là khoảng 100 – 140.000VNĐ/giờ. Với mức lương này, bạn hoàn toàn có thể trang trải cuộc sống du học một cách đầy đủ và thậm chí tiết kiệm gửi về cho gia đình.

Nếu bạn học sinh, sinh viên nào yêu thích biển và những hoạt động ngoài trời, có thể cân nhấc việc đi du học Nhật Bản tại Hokkaido và chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ!

Bình luận Facebook