Những năm gần đây, thị trường lao động Nhật Bản trở thành miền đất hứa của rất nhiều công nhân Việt Nam. Kéo theo đó, hàng trăm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản ra đời khiến người lao động đang nuôi ước mơ đi Nhật hoang mang.

Để lựa chọn được một địa chỉ xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín quả không dễ. Uy tín, đáng tin cậy ở đây thể hiện ở quá trình tư vấn tận tình, quy trình làm hồ sơ thủ tục xin visa tận tình và sự hỗ trợ hết mực cả khi người lao động để thành thạo với công việc nơi đất khách quê người.

Bất cứ công ty tư vấn XKLĐ Nhật Bản nào cũng sẽ cho bạn biết rõ những “lợi bất cập hại” của việc đi lao động ở một đất nước xa xôi như Nhật Bản. Mức lương, điều kiện sinh sống và các vấn đề quanh văn hoá, lối sống sẽ tuỳ thuộc vào lựa chọn địa điểm làm việc của người lao động, tuy nhiên cần xác định rõ là sống ở Nhật không hề nhung lụa. Hầu hết lao động Việt Nam qua Nhật là để làm các công việc tay chân như xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện… Người Nhật quan trọng năng suất lao động và trách nhiệm trong công việc, nên trong 8 tiếng làm việc mỗi ngày bạn đều phải tập trung hết toàn bộ trí lực và thể lực.

Lao động Việt Nam tại Nhật
Lao động Việt Nam tại Nhật

Có thể lao động mệt mỏi song các công ty Nhật Bản trả lương rất sòng phẳng, mức lương cũng cao hơn nhiều lần so với Việt Nam. Ngoài ra mỗi giờ làm thêm được trả tới 130% lương, các ngày nghỉ lễ hay làm đêm thậm chí còn được nâng đến 200% lương. Tính ra, mỗi tháng một công nhân Việt Nam có thể để dành trên 10 triệu đồng là thấp nhất. Đây chính là động lực, là điều kiện hấp dẫn các công nhân nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản như Việt Nam. Và cũng là điều kiện để các công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản thuyết phục người lao động.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản cần tỉnh táo và kỹ càng
Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản cần tỉnh táo và kỹ càng

Để không bị thất vọng hay nặng nề hơn là vỡ mộng khi đến Nhật Bản làm việc, người lao động cần tỉnh táo trong quá trình làm việc với công ty môi giới việc làm tại Nhật Bản. Chúng ta thường quá háo hức mà bỏ qua những vấn đề nhỏ lẻ như tính chất công việc, chế độ ngoài lề, cuộc sống bản địa… Cần nói chuyện kỹ càng với luật sư người Việt của công ty tiếng Nhật, làm rõ các điều khoản trong hợp đồng song ngữ Việt – Nhật và nên nhớ tuyệt đối không đi lao động “chui” dù chi phí có rẻ hơn rất nhiều.

Có thể sẽ mất thời gian tìm kiếm một chút nhưng bạn sẽ chắc chắn tìm được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hơn!

Bình luận Facebook