Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang ôm ấp ước mơ du học Nhật Bản sẽ hỏi điều này, rằng thủ tục đi du học Nhật Bản có khó khăn và rắc rối hay không? Trái ngược những lo lắng đó, để “xách ba lô lên và đi”, bạn chỉ cần nhớ thật kỹ 3 điều sau:

Nắm rõ các khoản chi phí cần phải trả trong quá trình

Để hoàn thiện quá trình hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản , bạn sẽ mất ít nhất là 6 tháng (không tính thời gian học ngoại ngữ). Trong suốt quá trình đó, sẽ có rất nhiều bước cần thực hiện, rất nhiều giấy tờ cần hoàn thiện. Việc nắm rõ các quy trình và chi phí thực hiện giúp bạn và gia đình ước lượng được một khoản tiền nhất định, tránh bỡ ngỡ lo lắng (nếu rẻ quá hoặc đắt quá).

Các khoản phí khi làm thủ tục đi du học Nhật Bản khá nhiều và dễ phát sinh
Các khoản phí khi làm thủ tục đi du học Nhật Bản khá nhiều và dễ phát sinh

Chi phí làm thủ tục du học Nhật Bản gồm những khoản gì, khi nào thanh toán, tổng cộng bao nhiêu, có thể phát sinh thêm lúc nào… Hãy chuẩn bị sẵn những câu hỏi đó!

Viết nội dung “Lý do du học” thuyết phục

Thế nào là một lý do du học có thể thuyết phục trường tiếng Nhật, trong khi họ nổi tiếng là người kỹ tính và coi trọng lễ nghĩa? Nhiều người quá lo lắng vấn đề này nên nhờ người viết hộ 100% với những lời lẽ bay bổng và lý do xa xôi. Tuy nhiên, sự thật là bạn chỉ cần ghi rõ những điều bạn suy nghĩ và mong muốn, một cách chân thực và đơn giản mà thôi. Người duyệt hồ sơ du học Nhật Bản của bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được mong muốn và niềm yêu thích của bạn với đất nước Nhật Bản.

Bạn hãy nhớ, đơn giản không có nghĩa là xuề xòa. Thay vì quá bay bướm hay quá mộc mạc, bạn hãy viết đúng và đủ, đặc biệt là viết tốt, đúng từ ngữ, đúng chính tả và ngữ pháp để người đọc cảm thấy được tôn trọng, cũng như khẳng định khả năng ngôn ngữ của học viên.

Nên tìm một địa chỉ tư vấn uy tín

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự liên hệ và làm thủ tục đi du học Nhật Bản với trường tiếng Nhật mà bạn có mong muốn theo học. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp phải đóng thêm chi phí hướng dẫn làm hồ sơ (khoảng vài chục ngàn yên) và bạn vẫn phải tự thân dịch thuật và hoàn thiện.

Địa chỉ tư vấn uy tín sẽ hỗ trợ xin visa nhanh hơn, rẻ hơn việc làm tự túc
Địa chỉ tư vấn uy tín sẽ hỗ trợ xin visa nhanh hơn, rẻ hơn việc làm tự túc

Một điều đáng lo ngại nữa là với vốn tiếng Nhật còn hạn chế và thiếu kinh nghiệm về điền giấy tờ (người Nhật nổi tiếng là kỹ tính và rất quan trọng các vấn đề sổ sách) thì sự rắc rối có thể nhân lên nhiều lần khi bạn làm sai và không nắm rõ được quy trình. Lúc này, kiên nhẫn không thôi là chưa đủ, vì còn có thể kéo theo nhiều chi phí phát sinh.

Chỉ cần nhớ rõ 3 điều này, dám chắc quá trình làm thủ tục đi du học Nhật Bản của bạn sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều!

Bình luận Facebook