Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, thì những thông tin về thời tiết Nhật Bản là điều mà bạn nên biết để chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho mình khi làm việc tại đây.

Về cơ bản, khí hậu đặc trưng của Nhật Bản đó chính là có 4 mùa riêng biệt : Xuân, Hạ, Thu, Đông. Các mùa được phân bố trong năm như sau:

– Mùa xuân: từ tháng 3 – tháng 5.
– Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8
– Mùa thu: từ tháng 9 – tháng 11.
– Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2

Mùa xuân không khí vẫn còn se lạnh. Nếu bạn có ý định xuất cảnh vào thời điểm này, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc chăn để chống lạnh khi đêm xuống. Mùa xuân ở Nhật Bản cũng khá đẹp, rất phù hợp để bạn có thể đi khám phá vẻ đẹp của Nhật Bản vào thời điểm này.

Thời tiết mùa xuân Nhật Bản
Thời tiết mùa xuân Nhật Bản

Mùa hè tại Nhật Bản thì khá nóng, chênh lệch giữa mùa hè và mùa đông ở Nhật Bản có thể lên đến 30 độ. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 28 độ, thời tiết khá nóng. Nhưng đặc điểm của Nhật Bản là đất nước xung quanh giáp biển, nên dù nóng nhưng độ ẩm tại đây lại rất cao, dẫn đến mùa hè mưa khá nhiều làm dịu không khí nóng đi. Nếu các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào thời gian này thì việc sắm cho mình một chiều quạt là thiết yếu.

Mùa hè tại Nhật Bản
Mùa hè tại Nhật Bản

Mùa thu là thời điểm mát mẻ nhất tại Nhật Bản, là thời điểm lý tưởng nhất để các bạn có thể sang Nhật. Nếu bạn muốn xuất cảnh vào thời gian này thì bạn cần trúng tuyển vào tầm tháng 5-6 năm đó.

Mùa thu Nhật Bản
Mùa thu Nhật Bản

Mùa đông là mùa tuyết rơi tại Nhật. Những vùng gần biển và phía bắc thường có tuyết rơi suốt năm. Thời tiết tương đối lạnh, có thể bạn sẽ không quen vì nó lạnh hơn ở Việt Nam khá nhiều, vì vậy trước khi sang Nhật bạn nên chuẩn bị cho mình những vật dụng sưởi ấm cho cơ thể.

Mùa đông Nhật Bản
Mùa đông Nhật Bản

 

Dù bạn bay vào thời điểm nào trong năm, công ty cũng sẽ hỗ trợ cho bạn những thông tin cần thiết nhất về khí hậu, nơi làm việc, cuộc sống tại Nhật. Giúp bạn có những hành trang tốt nhất trước khi sang nhật làm việc thời gian dài. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn. Liên hệ: chị Nhung (096.5512.422) để được tư vấn miễn phí tốt nhất hoặc đăng ký tư vấn tại: http://duhocvaxuatkhau.com/dang-ki-tu-van/

Rất mong được gặp các bạn 🙂

 

Bình luận Facebook