Tập đoàn Asuka là một trong những tập đoàn nổi tiếng ở Nhật trong lĩnh vực điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ y tế. Hiện nay, tập đoàn Asuka đang đẩy mạnh các chương trình học bổng, cho vay và hỗ trợ học phí tối đa cho các sinh viên Việt Nam theo học chuyên ngành điều dưỡng tại đây.

Chương trình áp dụng cho các sinh viên đã có chứng chỉ N3, N4 tại Việt Nam, sau đó sẽ sang Nhật học ngoại ngữ thêm 2 năm nữa để đạt được tiêu chuẩn N2 của Nhật Bản. Sau đó, bạn sẽ được theo học 2 năm đào tạo nhân viên điều dưỡng trước khi được sắp xếp việc làm tại các bệnh viện và cơ sở điều dưỡng của tập đoàn Asuka ở thành phố Sapporo và Saitama như: Nhà dưỡng lão Asuka house teine, Bệnh viện Asuka Sapporo, Bệnh viện Asuka Shiraishi, Nhà phục hồi chức năng cho người già Asuka house higashinaebo,… Thời hạn công việc sẽ kéo dài tối thiểu 3 năm, đảm bảo giúp bạn trả hết nợ học phí, để dành được khoản tiền tiết kiệm và nếu thể hiện xuất sắc sẽ được giữ lại Nhật Bản để tiếp tục làm việc.

Điều dưỡng là một ngành “hot” dành cho du học sinh Việt Nam tại Nhật
Điều dưỡng là một ngành “hot” dành cho du học sinh Việt Nam tại Nhật

Mô hình trả nợ học phí dành cho các du học Nhật Bản ngành điều dưỡng này của tập đoàn Asuka là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên bởi nhiều yếu tố:

  • Mức học phí hỗ trợ tối đa
  • Có chương trình làm thêm giúp sinh viên trang trải cuộc sống, trả nợ ngay khi đang theo học
  • Sắp xếp công việc sau khi ra trường để nhanh chóng hoàn tất các khoản chi phí cần hoàn trả
  • Mức lương sau khi ra trường cao, đủ để chi tiêu và tiết kiệm

Ví dụ, với mô hình trả nợ học phí Sapporo, bạn hoàn toàn có thể trả hết tiền nợ học phí sau 3 năm đi làm. Với những bạn sinh viên tiết kiệm, con số này có thể rút ngắn và thời gian trả nợ sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Trường tiếng Nhật(2 năm) Trường đào tạo nhân viên điều dưỡng(2 năm) Các cơ sở・Bệnh viện (3 năm)
Tiền cho vay 150 vạn yên(bao gồm vé máy bay ) 170 vạn yên(bao gồm lệ phí dự thi, phí đi lại)
Cách thức trả Từ công việc làm thêm mỗi tháng: 3 vạn yên x 24 lần = 72 vạn yên Từ công việc làm thêm mỗi tháng: 3 vạn yên x 24 lần = 72 vạn yên Số tiền còn lại 176 vạn yên

1 tháng/5 vạn yên×35 tháng + 1 vạn yên×1 tháng

※Sau khi làm việc 3 năm sẽ hoàn trả được 120 vạn yên

Bạn hoàn toàn vẫn có thể tiết kiệm khi đi du học
Bạn hoàn toàn vẫn có thể tiết kiệm khi đi du học

Tính theo con số trung bình, chi phí sinh hoạt tiêu chuẩn của du học sinh (khi đi làm thêm 28 tiếng/tuần) sẽ rơi vào 95.000 – 98.000 yên/tháng, trừ đi các chi phí về sinh hoạt, nhà ở, mức giá chi tiêu theo khu vực, trả nợ học phí,… du học sinh theo học chương trình điều dưỡng của tập đoàn Asuka có thể để dành 5.000 – 15.000 yên/tháng.

So với những chương trình học bổng khó xin, hay diện du học tự túc đắt đỏ, du học theo chương trình trả nợ học phí quả là một lựa chọn không tồi phải không?

Bình luận Facebook