Những ngành nghề HOT khi du học Nhật Bản

198

Du học Nhật Bản là hướng đi vàng dành cho các bạn đang học hoặc vừa mới ra trường muốn có nhu cầu ra nước ngoài học tập và làm việc. Du học Nhật Bản đang dần trở thành một sự lựa chọn quen thuộc của đa số người dân Việt Nam, không như trước đây việc đi du học phần lớn là ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Úc,.. rất tốn kém. Vậy đâu là 6 ngành nghề “HOT” nhất tại đất nước mặt trời mọc này, chúng ta cùng khám phá nhé:

 

 1. Ngành dịch vụ khách sạn nhà hàng đầy sôi động

  Chất lượng dịch vụ ở Nhật luôn khiến cho mọi người biết đến phải kinh ngạc. Những hình ảnh như: Nhân viên luôn cúi đầu chào kính cẩn, thái độ cực kỳ lễ phép, chuyên nghiệp, miệng cười tươi và mắt sáng là những điều hết sức bình thường trong phong cách dịch vụ của Nhật Bản. Khi bạn học ngành nàu tại Nhật, bạn sẽ thấy những nét tương đồng và gần gũi với Việt Nam, bởi cả hai đều mang phong cách châu Á, điều này sẽ phù hợp và thuận lợi cho bạn từ học đến làm việc khi về nước lập nghiệp. Sự ân cần và thái độ chuyên nghiệp sẽ giúp sự cởi mở và phóng khoáng trong cách làm việc sẽ giúp bạn thành công trong công việc sau này.

  Ngành nhà hàng khách sạn Nhật Bản
  Ngành nhà hàng khách sạn Nhật Bản

  Quy trình và chi tiết – một sự điều đảm bảo rất cần trong ngành dịch vụ cũng luôn được quan tâm tại Nhật. Những trải nghiệm, kiến thức, phong cách tại Nhật sẽ giúp bạn đạt được những thành công trong ngành nhà hàng ở Việt Nam bở sự tương đồng giữa cả 2 đất nước.

 2. Ngành Sinh – Hoá học dành cho các bạn đam mê nghiên cứu

  Các ngành Sinh – Hóa không quá khó học như Y, Dược mà nó còn rất thú vị và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống như Thực phẩm, Mỹ Phẩm, Môi trường… Đây là một ngành học cũng đang phát triển ở Việt Nam.

  Công nghệ sinh học Nhật Bản
  Công nghệ sinh học Nhật Bản

  Tại Nhật Bản, bạn sẽ được học và tiếp thu những công nghệ về Sinh – Hoá học tại đây, từ những sản phẩm liên quan tới làm đẹp, đến những sản phẩm vì môi trường, thực phẩm,… với yêu cầu rất cao đối với từng sản phẩm. Khi về nước, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để nghiên cứu và được khuyến khích để phát triển nó nếu như nó có giá trị.

 3. Ngành Y tế luôn có sức hút mạnh mẽ từ trước tới nay.

  Tuổi thọ trung bình của người Nhật thuộc top thế giới, đó là kết quả của một chế độ ăn uống, y tế khoa học của từng người dân. Tại đây bạn sẽ được tiếp thu những khoa học kỹ thuật tiến tiến nhất trong ngành Y tế.

  Ngành y tế Nhật Bản
  Ngành y tế Nhật Bản

  Bên cạnh đó, việc chăm sóc những người cao tuổi đã về hưu luôn là một vấn đề nan giải khi thiếu hụt nguồn lực lao động. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam nhưng tại nước mình có rất ít y tá, bác sĩ có thể nói được tiếng Nhật. Nếu bạn muốn làm việc tại quê nhà thì sao có thể bỏ lỡ cơ hội này? Do đó, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật, hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

 4. Điện tử – Điện lạnh: Ngành nghề kỹ thuật “HOT” nhất hiện nay.

  Nhật Bản có rất nhiều tập đoàn lớn về lĩnh vực này như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc… đã đầu tư vào thị trường “màu mỡ” ở Việt Nam, với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Với công nghệ tiến tiến với những kỹ thuật được đổi mới liên tục, ngành Điện tử điện lạnh là một điểm đến lý tưởng của đất nước này trong cả học tập và làm việc. Khi học xong bạn có thể tìm kiếm một công việc ngay tại Nhật hoặc làm việc cho những công ty Nhật tại Việt Nam

  Ngành điện tử Nhật Bản
  Ngành điện tử Nhật Bản

  Các ngành công nghiệp phụ trợ, khai thác, chế tạo máy, lắp ráp, tự động hóa cũng đang ngày càng được mở rộng và phát triển theo. Điều này mở ra cơ hội làm việc với mức lương lên đến mấy nghìn $ dành cho các bạn du học sinh khi về nước. Ngành Điện tử, điện lạnh trong một tương lai không xe sẽ dần trở thành ngành học hot nhất trong những năm tiếp theo.

 5. Ngành môi trường đầy tiềm năng

  Vấn đề ô nhiễm môi trường, nước và không khí,… tại Việt Nam luôn luôn xảy ra qua các năm. Trong khi đó Nhật Bản lại là một nước có những phát minh nổi bật về các bộ máy lọc nước, không khí, tái chế rác,.. rất tốt. Đó là lý do tại sao trong tương lai gần đây sẽ là một ngành tiềm năng, với cơ hội việc làm dành cho bạn cả ở Nhật Bản và ở Việt Nam.

  Ngành môi trường ở Nhật Bản
  Ngành môi trường ở Nhật Bản
 6. Một nhà quản lý kinh tế tài năng bắt đầu bằng chuyến du học Nhật Bản.

  Khi du học ở Nhật, không những bạn được học những kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn dũa những kỹ năng mềm thiết yếu thông qua tác phong làm việc của người Nhật Bản: thuyết trình trước đám đông, khả năng làm việc theo nhóm, sáng tạo các ý tưởng, làm việc đúng giờ, nghiêm túc trong công việc… Đây là những kỹ năng không thể thiếu dành cho một nhà kinh tế tương lai. Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế trên thế giới, việc được học tập tại đây sẽ mở ra cho bạn một cơ hội rất lớn để phát triển sau này giống như những tập đoàn, công ty lớn hiện nay.

  Sinh viên quốc tế du học Nhật Bản
  Sinh viên quốc tế du học Nhật Bản

Ngoài những ngành học được đánh giá là “HOT” nhất trên. Đất nước Nhật Bản cũng còn rất nhiều những ngành khác như công nghệ thông tin, điều dưỡng,…. mà với những công nghệ và khả năng phát triển tại đây hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn đi du học một việc làm chất lượng với thu nhập “khủng” sau khi về nước hoặc làm việc luôn tại Nhật.

Bình luận Facebook