Khác với Tokyo hay Osaka, đi du học Nhật tại khu vực Chiba sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn trẻ không thích sự ồn ào náo nhiệt mà ưa chuộng nhịp sống chậm rãi, thanh bình.  

Vị trí địa lý, khí hậu của tỉnh Chiba

Nằm ở phía Bắc vịnh Tokyo, phía bắc giáp Ibaraki, phía Tây giáp Saitama và Tokyo, phía Đông và Nam trông ra biển Thái Bình Dương với đường bờ biển dài hơn 534.4km, tỉnh Chiba có vị trí khá đắc địa. Đặc biệt với sân bay quốc tế Narita, Chiba được xem như là cửa ngõ cực kỳ quan trọng kết nối Nhật Bản với thế giới.

Thành phố Chiba, Nhật Bản
Thành phố Chiba, Nhật Bản

Thành phố Chiba Nhật Bản là trung tâm hành chính trung ương của tỉnh và cũng chính là tuyến đường nối liền giữa Tokyo và sân bay Narita với cự ly 40 phút cách trung tâm Tokyo và 30 phút cách sân bay Narita. Vì thế với những bạn lựa chọn đi du học Nhật tại khu vực Chiba vì yêu thích nhịp sống chậm rãi ở nơi đây, thi thoảng nếu muốn “đổi gió” bạn vẫn có thể lên tàu và chỉ chưa đầy 1 tiếng sau bạn đã có mặt tại thủ đô Tokyo náo nhiệt.

Nằm giáp biển với đường bờ biển dài nên khí hậu ở Chiba Nhật Bản tương đối ôn hòa, không khí khá trong lành và đất đai màu mỡ nên ngành nông nghiệp nơi đây khá phát triển.

Về kinh tế

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, tỉnh Chiba nói chung và thành phố Chiba Nhật Bản nói riêng là 1 trong những khu vực có nền kinh tế phát triển hàng đầu Nhật Bản.Trong đó đặc biệt phải kể đến các ngành như nông nghiệp và ngư nghiệp.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp tại tỉnh Chiba cũng phát triển mạnh mẽ với các ngành quan trọng như lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Và vành đai công nghiệp Keiyo với hơn 200 nhà máy lớn nhỏ chạy dọc vùng duyên hải từ thành phố Urayasu đến thành phố Futtsu là khu vực thu hút hàng nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngành thương mại của tỉnh Chiba cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của địa phương này với hơn 28.051 doanh nghiệp thương mại lớn nhỏ (tính đến tháng 1/2012), góp phần tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong nước và nước ngoài tại địa phương.

Về văn hóa – giáo dục

Lịch sử lâu đời nơi đây đã khai sinh ra nền văn hóa truyền thống cực kỳ đa dạng, tạo tiền đề cho nhiều ngành nghề đặc sắc tại địa phương này phát triển. Bên cạnh đó, với vị trí đắc địa, là cửa ngõ giao thương với thế giới, ở Chiba cũng có sự giao thoa và du nhập mạnh mẽ với nền văn hóa thế giới.

Đại học Quốc gia Chiba – điểm đến mơ ước khi đi du học Nhật tại khu vực Chiba
Đại học Quốc gia Chiba – điểm đến mơ ước khi đi du học Nhật tại khu vực Chiba

Riêng về ngành giáo dục, với những bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản tại khu vực Chiba thì đây thực sự là một điểm đến lý tưởng vì Chiba là 1 trong những địa phương có nền giáo dục phát triển hàng đầu xứ Phù Tang với rất nhiều trường đại học và trường Nhật ngữ danh tiếng. Trong đó có thể kể đến Đại học Quốc gia Chiba – top 10 Đại học hàng đầu Nhật Bản, đại học Josai, Shukutoku, Reitaku… và các trường Nhật ngữ ở Chiba như JLA Tokyo, Makuhari, Futaba, Ken…

Qua những thông tin tổng hợp ở trên, có thể thấy bên cạnh điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, Chiba còn hội tụ đầy đủ mọi tiềm lực về kinh tế, văn hóa, giáo dục và là điểm đến lý tưởng dành cho những ai đang có ý định đi du học Nhật Bản tại khu vực Chiba.

Bình luận Facebook