Xuất khẩu lao động Đài Loan là lựa chọn của nhiều người lao động Việt Nam nhờ những ưu điểm như chi phí thấp, mức thu nhập ổn định, điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe…

Năm 2013, Đài Loan là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với con số lên tới hơn 40.000 lao động, trong khi tổng số người Việt Nam làm việc ở nước ngoài cùng năm đó là gần 89.000 người. Điều này cho thấy tại nước ta, Đài Loan vẫn là tâm điểm của thị trường lao động. 

Tại Việt Nam, Đài Loan vẫn là tâm điểm của thị trường xuất khẩu lao động
Tại Việt Nam, Đài Loan vẫn là tâm điểm của thị trường xuất khẩu lao động

Có điều này là bởi so với các thị trường lao động khác trong cùng khu vực, xuất khẩu lao động Đài Loan có rất nhiều ưu thế cả về văn hóa, con người, môi trường sống cho đến mức thu nhập hay cơ hội việc làm. Cụ thể:

– Về văn hóa, ẩm thực: Đài Loan và Việt Nam có khá nhiều nét tương đồng thú vị trong văn hóa, phong tục tập quán, nhờ vậy khi đi Đài Loan làm việc, người lao động Việt có thể thích nghi rất nhanh.

– Về Con người: Người Đài Loan thân thiện, tốt bụng và rất văn minh với nhiều nét văn hóa tốt đẹp.

– Về môi trường: cũng như con người Đài Loan dễ mến và thân thiện, môi trường ở Đài Loan cũng rất an toàn và thanh bình. An ninh trật tự nơi đây được đảm bảo rất tốt. Điều này đã được xác nhận bởi nhiều người từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan.   

– Về mức thu nhập: Đây là vấn đề mà rất nhiều người đang có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan quan tâm. Từ 1/1/2017, mức lương cơ bản của người lao động tại Đài Loan đã được điều chỉnh, tăng lên 21,008 đài tệ/tháng, tương đương khoảng 14 triệu VNĐ. Ngoài ra người lao động Việt còn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ việc làm thêm. Do vậy nên mức thu nhập tối đa 1 tháng mà người lao động nhận được có thể lên tới 20 triệu VNĐ.

Xuất khẩu lao động Đài Loan mang lại mức thu nhập khá hấp dẫn
Xuất khẩu lao động Đài Loan mang lại mức thu nhập khá hấp dẫn

– Về chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan: So với Singapore hay Nhật Bản thì chi phí xuất khẩu sang thị trường Đài Loan có phần “mềm” hơn, trung bình khoảng 4000USD và thời gian xuất cảnh cũng khá nhanh khoảng từ 3-4 tháng.

– Về cơ hội việc làm: Từ khi chính quyền Đài Loan điều chỉnh chính sách, mở rộng ngành nghề và hạn ngạch tuyển dụng lao động thì các cơ hội việc làm dành cho người Việt Nam cũng tăng lên đáng kể. Vậy nên số lượng tin tuyển dụng xklđ Đài Loan luôn rất lớn và các công ty môi giới cũng vì thế mà mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu của nhà tuyển dụng phía Đài Loan cũng như nhu cầu của người lao động Việt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động Đài Loan, hy vọng rằng có thể giúp ích cho những ai đang có ý định tìm việc làm tại quốc gia này.

Bình luận Facebook