Nếu bạn đang lựa chọn những thành phố để đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, nhất định phải kể đến tỉnh Ibaraki. Lao động tại Ibaraki Nhật Bản là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những ai muốn đến một vùng đất thân thiện, cả về con người, môi trường và cuộc sống.

Cuộc sống tại tỉnh Ibaraki

Ibaraki là một tỉnh lớn của Nhật Bản, thuộc vùng đất Kanto trên hòn đảo Honshu mà thủ phủ là thành phố Mito. Tỉnh Ibaraki giáp ranh với rất nhiều tỉnh nổi tiếng khác của Nhật Bản như Gunma, Chiba, Fukushima và được coi là tỉnh hoa của Nhật Bản, với những loài hoa rực rỡ khắp 4 mùa với những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Ibaraki nổi tiếng với những cánh đồng hoa bất tận
Ibaraki nổi tiếng với những cánh đồng hoa bất tận

Đến đây, bạn sẽ được tham gia các lễ hội xuân hè đặc sắc, với những loài hoa quanh năm tỏa hương khoe sắc. Đặc biệt địa hình, thời tiết của Ibaraki khá tương ứng với Việt Nam, cũng với 4 mùa quen thuộc, vì thế được rất nhiều du học sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam lựa chọn. Điển hình như công viên Kairakue nổi tiếng nhất nhì nước Nhật với khu vườn tùng, tre, hoa anh đào và đổ quyên; vùng núi Tsukuba với hai đỉnh cao đủ để ngắm nhìn toàn cảnh đồng bằng Kanto từ trên đỉnh; thác Fukuroda là một trong 3 thác nổi tiếng nhất nước Nhật…

Lao động tại Ibaraki

Với những người lựa chọn xuất khẩu lao động nhật bản tại Ibaraki, có rất nhiều công việc có thể lựa chọn. Tỉnh Ibaraki có nền công nghiệp điện, đặc biệt là công nghiệp sản xuất, điện nguyên tử, công nghiệp cơ khí chính xác… Các công ty tại đây luôn có nhu cầu tuyển dụng cao và sẵn sàng đào tạo công nhân chuyên nghiệp. Ibaraki có 4 khu công nghiệp với tổng diện tích lớn nhất Nhật Bản là Khu công nghiệp tập đoàn Hitachi; Khu công nghiệp vùng Tokai; Vùng Tsukuba và vùng Kashima. Với hàng nghìn công ty và doanh nghiệp tại đây, cơ hội nghề nghiệp luôn sẵn sàng chào đón tu nghiệp sinh Việt Nam. Kinh nghiệm làm việc tại Ibaraki hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành các chuyên gia sau khi về nước.

Lao động tại Ibaraki Nhật Bản nổi tiếng với ngành công nghiệp điện
Lao động tại Ibaraki Nhật Bản nổi tiếng với ngành công nghiệp điện

Ngoài ngành công nghiệp, lao động tại khu vực Ibaraki còn nổi tiếng với những vùng đất lớn, bạt ngàn các sản phẩm nông nghiệp. Tỉnh Ibaraki gánh vác vai trò chủ chốt trong công việc cung cấp lương thực cho các vùng lân cận cũng như trở thành cứ điểm trọng yếu sản xuất lương thực, nông lâm thủy hải sản. Tu nghiệp sinh ngành nông nghiệp cũng được nhiều người yêu thích không kém các ngành công nghiệp, với mức lương cao không kém.

Lao động tại Ibaraki Nhật Bản hàng năm chào đón hàng nghìn tu nghiệp sinh Việt Nam đến sinh sống và làm việc. Nếu có cơ hội đến thăm quan hoặc làm việc, đừng bỏ lỡ Ibaraki khỏi kế hoạch của bạn!

Bình luận Facebook