Làm gì để giảm thiểu tối đa chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

1093

Càng giảm được nhiều chi phí thì áp lực trả nợ càng nhẹ nhàng. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan nằm ở công ty môi giới, chính là nơi quyết định một phần tương lai của bạn.

“Xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, theo Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, cả nước ta chỉ có khoảng hơn 100 Công ty được cấp Giấy phép đưa người đi XKLĐ Đài Loan, còn lại hàng trăm công ty khác là hoạt động bất hợp pháp. Đây chính là cơ hội để các công ty “ma” hét giá vô lý với người lao động.

Phần lớn lao động Việt Nam đi Đài Loan vẫn phải đi qua các công ty môi giới

Theo luật định, mức trần tiền môi giới cho các thị trường mỗi năm của hợp đồng không vượt quá một tháng lương của người lao động, tuy nhiên trong thực tế, nhiều công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan đòi hỏi người lao động phải trả phí môi giới cao hơn rất nhiều. Ngoài ra còn tiền dịch vụ (khoảng 10% lương tháng, đóng trước 18 tháng), người lao động còn phải đặt cọc phí “chống trốn”, phí dạy nghề và ngoại ngữ, vé máy bay lượt đi,… Với hoàn cảnh của nhiều lao động, họ thậm chí đã phải thế chấp đất và nhà cửa hay vay mượn ngân hàng với lãi suất cao.
Xuất khẩu lao động Đài Loan sản xuất ốc vít

Theo tính toán của báo Lao động: Mức lương tối thiểu xuất khẩu lao động Việt Nam tại Đài Loan được trả là 15.840 đài tệ/tháng. Sau khi trừ đi thuế lao động Đài Loan (3.168 đài tệ); 12% tháng lương trả phí cho công ty môi giới tại Việt Nam (khoảng 2.000 đài tệ), các loại bảo hiểm khác thì người lao động chỉ tiết kiệm được 2.876 – 3.000 đài tệ/tháng. Như vậy, cứ mỗi người lao động thì công ty môi giới có thể hưởng lợi gấp ba lần số tiền mà mỗi người làm công có thể tiết kiệm được và tùy tính chất công việc thì số tiền này còn gần bằng nửa lương tháng của họ, dù công ty môi giới không phải trực tiếp lao động.

Theo luật của Đài Loan, mức phí môi giới lao động phải trả hàng tháng là từ 47 đến 56 USD, tuỳ thuộc thời hạn hợp đồng. Do đó, việc tìm được một công ty môi giới uy tín, được cấp giấy phép rất quan trọng để có thể tiết kiệm được chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, nhằm đảm bảo sự uy tín cũng như hỗ trợ tạo điều kiện cho người lao động có thể thực hiện mong muốn được ra nước ngoài làm việc, công ty chúng tôi có hỗ trợ thủ tục cho vay vốn với mức vốn là 50%/ tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Đặc biệt, chỉ cần hồ sơ thông tin của bạn đạt điều kiện của chúng tôi, chúng tôi cam kết 100% các bạn sẽ xuất cảnh được trong vòng 02 tháng.Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên lạc tới số hotline 0965.512.422 hoặc để lại thông tin trong link đăng ký dưới đây tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để tư vấn miễn phí thông tin cho bạn,

>>Đăng ký tư vấn<<

Bình luận Facebook