Du Học Nhật Bản Trường mỹ thuật Midream ở Tokyo

126

Từ năm 1985, MIDREAM đã được biết đến như một cơ sở giáo dục uy tín dành cho các học sinh quốc tế tại Nhật Bản.

Hiện trường có khoảng 480 học sinh đến từ Mỹ, Tây Ban Nha, Đức, Yemen, Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam, Nepal, Bangladesh hiện đang học tập tại MIDREAM.

Trường mỹ thuật Midream tọa lạc tại trung tâm của Tokyo – Trung tâm của văn hóa Nhật Bản, do đó có rất nhiều cơ hội có thể đến với học sinh.

Các Chương trình Đại học và Cao đẳng:

MIDREAM cung cấp cho học sinh những chương trình hiệu quả nhất để học lên Đại học/Cao đẳng. Giảng viên của nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh lựa chọn các chương trình học phù hợp nhất với nhiều lựa chọn khác nhau.

1. Chương trình dự bị đại học

Học sinh học kiến thức tiếng Nhật cơ bản cho cuộc sống tại Nhật Bản cũng như các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết. Từ năm thứ hai, học sinh bắt đầu tập trung vào tìm hiểu về từng trường đại học và chuẩn bị cho các kỳ thi nhập học.

2. Khóa học nghệ thuật

Đây là khóa học đặc biệt dành cho các học sinh muốn nhập học tại các đại học chuyên ngành nghệ thuật. Học sinh phải có khả năng hội họa và trình độ tiếng Nhật tương đương N3 (JLPT) để theo học khóa học này. Nếu học sinh còn yếu về kỹ năng tiếng Nhật, nhà trường cung cấp khóa học tiếng Nhật cơ bản để nâng cao trình độ cho học sinh trong quá trình học tập.

3. Khóa học cơ bản

Học tập các kiến thức để bắt đầu cuộc sống và làm việc tại Nhật Bản. Nhà trường còn giảng dạy về văn hóa Nhật Bản bởi cách tốt nhất để học một ngôn ngữ chính là trải nghiệm nền văn hóa đó.

4. Khóa học riêng

Một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất là tận dụng lợi thế của việc học trực tiếp một thầy – một trò. Trước khi bắt đầu khóa học, nhà trường tìm hiểu nhu cầu của học sinh và xây dựng chương trình giảng dạy đặc biệt chỉ dành cho học sinh đó.

Học phí tại trường

Học phí và chính sách trả lại học phí:

+ Với visa học sinh:

du-hoc-nhat-ban-truong-thuat-midream-o-tokyo-1

+ Lớp học vẽ

3 tháng 70,000 Yen
6 tháng 140,000 Yen

 

+ Không cần visa học sinh

du-hoc-nhat-ban-truong-thuat-midream-o-tokyo-2

Chính sách hoàn trả học phí

Trường MIDREAM phải được thông báo bằng văn bản về bất kỳ sự thay đổi nào của học sinh. Trong mọi trường hợp, phí nhập học và phí cơ sở vật chất sẽ không được trả lại. Người đại diện sẽ có trách nhiệm nhận lại tiền học phí hoàn trả cho học sinh. Trường mỹ thuật MIDREAM không chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản phí bổ sung nào từ yêu cầu bởi các công ty tư vấn du học.

BỊ TỪ CHỐI VISA: Học sinh đã nhận được tư cách cư trú tại Nhật Bản sẽ được hoàn trả lại toàn bộ chi phí đã thanh toán, ngoại trừ phí nhập học và phí cơ sở vật chất. Học sinh phải thông báo cho nhà trường bằng văn bản và gửi lại bản chính của Thư từ chối cấp visa từ các cơ quan đại diện ngoại giao Nhật Bản.

Sau khi khóa học được bắt đầu, tất cả các chi phí trong 3 tháng tiếp theo sẽ không không hoàn trả lại. Học sinh phải tôn trọng quy định của trường. Học sinh nào vắng mặt hơn 50% giờ học của họ có thể bị đuổi học mà không được hoàn trả học phí.

Chính sách hỗ trợ học sinh

1. Hỗ trợ tìm việc làm thêm

Nhà trường hỗ trợ học sinh tìm việc làm thêm. Hầu hết học sinh tìm được việc làm trong vòng 1 đến 2 tháng sau khi đến Nhật Bản. Những công việc phổ biến cho học sinh là: dọn dẹp, bảo trì tòa nhà, làm việc tại nhà máy… Trung bình học sinh có thu nhập 1.000Yên/giờ và 100.000- 120.000 Yên mỗi tháng. Theo qui định, mỗi học sinh được làm việc 28 tiếng/tuần. Nếu làm thêm không đủ để trang trải chi phí sinh hoạt tại Tokyo, học sinh cần cha mẹ hoặc người bảo trợ hỗ trợ về tài chính.

2. Hỗ trợ đăng ký giấy tờ cho học sinh tại Nhật Bản

Dưới đây là danh sách những giấy tờ học sinh cần phải đăng ký ngay sau khi đến Nhật Bản. Nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh đăng ký tất cả các loại giấy tờ theo quy định.

+ Thẻ cư trú Đăng ký tại bộ phận nhập cảnh sân bay

+ Giấy phép làm việc tạm thời Xin đóng dấu trên thẻ cư trú của học sinh tại bộ phận nhập cảnh

+ Đăng ký địa chỉ Đăng ký tại văn phòng thành phố nơi gần nhất

+ Bảo hiểm y tế 70% chi phí y tế sẽ được bảo hiểm (Văn phòng thành phố)

+ Con dấu được sử dụng như chữ ký của bạn tại Nhật Bản

+ Mở tài khoản ngân hàng tài khoản Mở tài khoản tại Ngân hàng bưu điện

+ Điện thoại di động Nhà trường có thể giúp đăng ký điện thoại iPhone. (khoảng 7.000JPY/ tháng)

Bình luận Facebook