Du Học Nhật Bản Ngành Điện Tử

566

Trong những năm gần đây, rất nhiều các công ty Nhật bản có xu hướng đầu tư và mở công ty khá nhiều tại Việt Nam. Với đặc điểm chi phí nhân công thấp, đội ngũ lao động Việt Nam có tay nghề cao và tiềm lực tiêu thụ sản phẩm công nghệ, điện tử tăng mạnh tại việt nam, nên nhiều tập đoàn lớn của Nhật như Toko inc đang đầu tư rất mạnh ở Việt Nam, Chính vì vậy ngành điện tử – điện lạnh sẽ hứa hẹn sẽ là một ngành hot cần nhiều nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Thị trường Việt Nam ngày nay rất hấp dẫn cho những doanh nghiệp điện tử Nhật bản, công nhân có tay nghề, chi phí công nhân rẻ hơn chục lần tại Nhật. Ngoài ra, tiềm lực phát triển công nghệ, điện tử đang tăng mạnh.

Nhận thấy thị trường Việt Nam rất tiềm năng nên nhiều doanh nghiệp Nhật bản đổ xô nhau sang Việt Nam, bạn có thể đến những khu công nghiệp như; Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu,… có rất nhiều công ty của Nhật bản, mỗi công ty hàng nghìn người, thu nhập của họ tại những công ty của Nhật cao hơn các doanh nghiệp Việt Nam và chế độ cũng được ưu tiên hơn.

Từ đó, các ngành công nghiệp như: khai thác, chế tạo máy, tự động hóa, lắp láp,.. cũng được mở rộng. Đây là mảnh đất màu mỡ cho những du học sinh tại Nhật bản về, có vốn tiếng Nhật tốt và có chuyên môn về điện tử điện lạnh.

Nhóm ngành điện tử bao gồm một số chuyên ngành: Điện công nghiệp và dân dụng, Điện lạnh, Điện tử tin học, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Cơ điện tử, Điện tử Công nghiệp, Điện tử Viễn thông.

Đối với ngành điện tử: Ngoài những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cơ bản, sinh viên được đào tạo về lý thuyết mạch, kỹ thuật điện – điện tử, kỹ thuật số và vi xử lý, ngôn ngữ lập trình, thí nghiệm cơ sở và thí nghiệm chuyên ngành. Khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các khu công nghiệp, các đài phát thanh truyền hình, các công ty sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử, các công ty có hệ thống điện – điện tử, công ty tư vấn, thiết kế và xây lắp điện, Sở điện lực, viện thiết kế, các trung tâm điều khiển, công nghệ Robot, các nhà máy nhiệt điện và thủy điện,…

Đối với ngành điện lạnh: Sinh viên được đào tạo tổng hợp các kiến thức cơ bản của kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, điện lạnh công nghiệp, có khả năng tham gia thiết kế, triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống điện lạnh công nghiệp.

Kỹ sư ngành Điện lạnh có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan đến các chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh và điều hoà không khí, có thể về công tác ở các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh để đảm bảo công việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước. Cũng không ít kỹ sư, kỹ thuật viên đang thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.

Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực cho ngành này tăng mạnh từ năm 2008. Thực tế cho thấy khi các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện công nghiệp theo đó cũng tăng cao. Đối với ngành điện lạnh 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ học viên cung ứng

Tại Nhật Bản, để trở thành một Kỹ sư RAC, bạn cần tham gia một khóa đào tạo chính quy, được cấp phép hoặc cấp bằng kỹ sư. Bạn cũng sẽ cần giấy chứng nhận để chứng minh bạn có thể làm việc với khí flo (F stage) – một loại khí được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp Điện lạnh. Một số doanh nghiệp có thể đưa ra các mức lương cao hơn và bạn có thể nhận được tiền thưởng và tiền làm thêm giờ. Có hẳn một quy định của nhà nước về chế độ công tác phí trong thời gian đi công tác, chi phí đi lại và chi phí ăn ở đối với những người làm việc trong lĩnh vực này.

Theo số liệu mức lương trung bình dành cho các kỹ sư Nhiệt Điện lạnh là 45.830USD/ năm (số liệu tháng 5/2012). Dự báo mức tăng trưởng trong ngành đạt 34% từ năm 2010 đến năm 2020, cao hơn rất nhiều so với mức tăng trưởng trung bình của tất cả các ngành nghề. Trong khoảng thời gian đó, sẽ có khoảng khoảng 90.300 việc làm được tạo ra.

Tổng Kết:

Thực sự, việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành điện tử là một sự lựa chọn khá hấp dẫn dành cho các bạn yêu thích điện tử kỹ thuật. Để đăng ký đi du học Nhật Bản ngành điện tử các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất theo thông tin sau nhé:

 

Liên hệ hoặc Đăng Ký

Đăng Ký Tư Vấn
Tên người liên hệ Đỗ Thị Nhung
Số điện thoại 098.868.8312
Email liên hệ nhungdt@mtgroup.com.vn
Bình luận Facebook