Những năm gần đây, Nhật Bản là điểm đến ưa thích của các bạn học sinh, sinh viên trên con đường mở mang tri thức. Nếu bạn có ý định du học Nhật Bản năm 2018 thì ngay bây giờ là thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ đăng ký.

Về cơ bản, quy trình làm thủ tục du học Nhật Bản cũng gần tương đồng với các nước khác (bao gồm các bước cơ bản: xin học bổng/nộp đơn đăng ký học tại nước ngoài; làm thủ tục xin visa du học tại Đại sứ quán; phỏng vấn xin visa và cuối cùng là sang nước ngoài học tập). Tuy nhiên, quá trình này không hề nhanh chóng, thời gian chuẩn bị ít nhất là 6 tháng nếu suôn sẻ tất cả các bước. Do đó nếu muốn du học Nhật Bản năm 2018, bạn nên chuẩn bị ngay những hành trang này:

  • Học tiếng Nhật: Nếu không học tiếng Nhật tại các trường ĐH về ngoại ngữ ở Việt Nam mà học qua trung tâm Nhật ngữ, học sinh có thể mất ít nhất 6 tháng để đạt được chứng chỉ N5, sau đó mới thi lên N4 thì khả năng được trường tiếng Nhật đồng ý sẽ cao hơn. Mỗi trường sẽ có một chương trình du học Nhật Bản khác nhau, do đó yêu cầu đối với trình độ ngoại ngữ của du học sinh cũng khác nhau.
Bạn có thể học tiếng Nhật ở các trường đào tạo chính quy hoặc trung tâm Nhật ngữ
Bạn có thể học tiếng Nhật ở các trường đào tạo chính quy hoặc trung tâm Nhật ngữ
  • Lựa chọn trường tiếng Nhật mong muốn: Hiện nay việc du học Nhật Bản không còn quá khó khăn, số lượng trường nhận du học sinh Việt Nam cũng đã nhiều hơn trước. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn học sinh sinh viên theo đuổi, từ các trường lớn đến các trường địa phương, đa dạng ngành nghề như công nghệ thông tin, nhà hàng khách sạn, điều dưỡng… Việc tìm hiểu kỹ các quy chế tuyển sinh du học Nhật Bản của các trường này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và cân nhắc xem liệu mình có đủ khả năng/phù hợp với yêu cầu của nhà trường.
Du học Nhật Bản năm 2018 có 4 kỳ tuyển sinh chính
Du học Nhật Bản năm 2018 có 4 kỳ tuyển sinh chính
  • Tìm kiếm một địa chỉ uy tín để tư vấn và hỗ trợ: Quy trình làm thủ tục du học Nhật Bản không hề đơn giản, với các loại giấy tờ cần phải hoàn thiện chính xác. Nếu bạn không có người thân đã có kinh nghiệm xin visa du học Nhật thì đừng ngần ngại tham khảo qua sự hướng dẫn của các trung tâm tư vấn du học uy tín. Nhờ đó, hồ sơ du học Nhật Bản năm 2018 của bạn sẽ suôn sẻ hơn nhiều.

Ít thì nửa năm, nhiều thì 1 năm là thời hạn thông thường cho một hồ sơ xin đi du học Nhật Bản được phê duyệt, chấp thuận. Do đó, nếu muốn đi du học Nhật Bản năm 2018, chuẩn bị từ bây giờ là hợp lý!

Bình luận Facebook