Nếu là người đang có ý định du học Nhật Bản, chắc chắn bạn phải biết các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản này. Nhưng càng nắm chắc thông tin về chúng sẽ càng giúp bạn dễ dàng thực hiện ước mơ hơn đấy!

Điều đặc biệt ở việc du học Nhật Bản là sẽ có 4 kỳ tuyển sinh cố định trong năm. Các trường học đều tuân thủ theo lịch tuyển sinh này, do đó học viên có thể linh hoạt và chủ động hơn trong việc làm thủ tục, nộp hồ sơ du học Nhật Bản. Tuyển sinh đi du học Nhật Bản sẽ theo 4 kỳ dưới đây:

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Đây là kỳ tuyển sinh, nhập học có thời gian ngắn nhất, vô cùng phù hợp với các bạn học viên có vốn tiếng Nhật ổn định và muốn kết thúc chương trình học sớm nhất có thể. Ở kỳ học này, học viên sẽ phải hoàn hành hồ sơ du học vào ngày 31/8 của năm trước đó, phỏng vấn chọn trường chậm nhất là 15/10 và hoàn thiện hồ sơ gửi trường tiếng Nhật trước 20/10.

Mùa đông ở Nhật khá lạnh và cô đơn cho các sinh viên nhập học kỳ tháng 1
Mùa đông ở Nhật khá lạnh và cô đơn cho các sinh viên nhập học kỳ tháng 1

Nếu tất cả mọi việc suôn sẻ, khoảng cuối tháng 12 học viên sẽ nhập cảnh sang Nhật. Lúc này, bạn sẽ đối diện với mùa đông lạnh giá của Nhật và chấp nhận xa nhà trước thềm cái Tết năm mới đang đến gần. Cảm giác buồn và nhớ nhà sẽ là điều khiến nhiều học viên phải ghi nhớ.

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4

Cũng giống như kỳ tuyển sinh tháng 1, học viên cần hoàn thiện các loại hồ sơ giấy tờ trước hàng tháng trời và thời gian nhập học sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4. Đây là kỳ nhập học có thời gian dài nhất trong tất cả, thích hợp với những ai muốn học lên Đại học hoặc Cao học tại Nhật Bản. Thời gian du học Nhật Bản này cũng vô cùng thích hợp với những ai thích không khí mùa xuân ấm áp, với nhiều lễ hội văn hóa và du lịch đặc sắc.

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Đây không phải là kỳ nhập học chính của Nhật vì ngay sau đó khoảng 2 – 3 tuần, sinh viên sẽ được nghỉ hè 2 tuần để tham quan một số địa danh nổi tiếng hoặc bắt đầu đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, kỳ học với các khóa dài 1 năm 9 tháng này vẫn thu hút rất nhiều du học sinh, trong đó có Việt Nam.

Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản đã được cố định
Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản đã được cố định

Mùa hè của Nhật Bản khá giống Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể an tâm với việc thích nghi khí hậu. Thậm chí môi trường tại Nhật Bản còn trong sạch hơn rất nhiều nên sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Kỳ tuyển sinh này sẽ rất thích hợp để tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản cho các bạn học viên vừa kết thúc chương trình học Phổ thông, Cao đẳng hoặc Đại học. Với thời gian khoảng 1 năm 6 tháng, các du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Đây cũng là kỳ nhập học được cấp visa lâu nhất, lên đến 2 năm 3 tháng. Do đó, nếu muốn đi du học vào thời điểm này thì bạn cần nhanh chóng làm hồ sơ ngay từ tháng 3, 4 năm nay đi.

Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản đều có những điểm khác biệt, phù hợp với nhu cầu và sở thích khác biệt. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định điểm đến của mình!

Bình luận Facebook