Bạn không biết du học Nhật nên đi vùng nào? Bạn vẫn đang băn khoăn về lựa chọn đi du học Nhật Bản tại khu vực Osaka? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc du học ở thành phố này.

Về vị trí địa lý và kinh tế:

Thành phố Osaka nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu, ngay cửa sông Yodo trên vịnh Osaka. Về kinh tế, Osaka là 1 trong 3 thành phố phất triển nhất Nhật Bản và được coi là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính của vùng Kansai.

Thành phố Osaka về đêm
Thành phố Osaka về đêm

Tại đây có 2 sân bay quốc tế là sân bay Kansai – sân bay chính nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở ngoài khơi vịnh Osaka, và sân bay quốc tế Osaka. Kế bên Osaka là các thành phố Kyoto, Kobe và Nara. Và chỉ mất 1h tàu điện để di chuyển là bạn đã có thể đến viếng thăm những ngôi chùa cổ kính ở Kyoto hay thưởng thức món thịt bò Kobe nổi tiếng hấp dẫn. Vị trí địa lý thuận lợi như vậy chính là 1 lý do khiến nhiều trung tâm tư vấn chọn vùng du học Nhật Bản thường gợi ý Osaka cho các bạn trẻ đang có ý định du học.

Về lịch sử – văn hóa:

Ở Osaka có sự kết hợp hài hòa giữa sự phồn hoa náo nhiệt của Tokyo và nét tĩnh lặng cổ xưa nơi cố đô Kyoto. Sự giao thoa hoàn hảo này đã chính là điểm thu hút khiến không ít người lựa chọn đi du học Nhật tại khu vực Osaka.

Nơi đây cũng được biết đến với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và 4 mùa hoa nở cùng những địa danh nổi tiếng thu hút số lượng lớn khách du lịch đến tham quan và chiêm ngưỡng như lâu đài Osaka 8 tầng – biểu tượng của thành phố, thủy cung Kaiyukan, đền Sumiyoshi-taisha…

Về giáo dục

Đại học Osaka, lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ đang có ý định đi du học Nhật ở khu vực Osaka
Đại học Osaka, lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ đang có ý định đi du học Nhật ở khu vực Osaka

Cùng với Kyoto và Tokyo, Osaka cũng là trung tâm giáo dục cấp cao ở Nhật Bản. Tại đây tập trung hàng loạt những trường đại học và trường Nhật ngữ danh giá và là cái nôi đào tạo các khóa học chuyên ngành công nghệ thông tin và kinh doanh. Trong đó có thể kể đến các trường quốc lập nổi tiếng như đại học Osaka, đại học thành phố Osaka, đại học phủ lập Osaka, đại học giáo dục Osaka… Đây là những sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai đang có ý định đi du học Nhật Bản tại khu vực Osaka.

Thêm một lý do nữa để bạn lựa chọn Osaka nếu bạn còn đang băn khoăn không biết đi du học Nhật Bản nên chọn thành phố nào chính là mức chi phí để đi du học ở nơi đây rẻ hơn đến 30% so với Tokyo.

Tất nhiên, việc bạn lựa chọn du học ở đâu còn phụ thuộc vào mục đích du học của bạn nữa, tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin về Osaka được cung cấp ở trên, các bạn sẽ có thể đưa ra được lựa chọn chính xác nhất cho bản thân mình.

Bình luận Facebook