Những năm gần đây, Nhật Bản trở thành địa điểm du học hấp dẫn với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Có rất nhiều ngành học để lựa chọn tại đây, nhưng phổ biến nhất hẳn là du học Nhật Bản ngành CNTT (công nghệ thông tin).

Đất nước của những phát minh

Đất nước “hoa anh đào” được coi là cái nôi của những phát minh công nghệ tiên tiến nhất châu Á, với hệ thống máy móc hiện đại và công nghệ bậc nhất. Nhật Bản đi đầu trong việc phát minh ra các máy móc phục vụ đời sống con người. Nhắc đến đồ điện tử của Nhật, chúng ta ai cũng quen thuộc với Sony, Mitsubishi, Toshiba, Panasonic…

Nhật Bản nổi tiếng với nền công nghệ thông tin phát triển vượt bậc
Nhật Bản nổi tiếng với nền công nghệ thông tin phát triển vượt bậc

Đây chính là lý do khiến du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin được yêu thích. Bởi từ đây, các sinh viên được tiếp xúc với quy trình sản xuất hàng đầu, học tập những kỹ thuật mới nhất và được thực hành trên những hệ thống tiên tiến. Với kinh nghiệm học tập tại Nhật Bản, chắc chắn khi trở về Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Liên tục có những khóa tuyển sinh

Nếu bạn lo lắng việc xin visa du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản khó khăn thì có thể thở phào nhẹ nhõm. Hiện nay du học Nhật Bản đã thoải mái hơn rất nhiều, quy trình làm hồ sơ gửi trường Nhật, xin visa đều khá đơn giản (và nếu có sự hỗ trợ của trung tâm du học thì lại càng đơn giản hơn). Thông thường 1 năm có đến 4 kỳ nhập học, nên bạn cũng không bị bó buộc về thời gian. Nếu bạn là con gái và cảm thấy ngành CNTT khá khô khan thì hoàn toàn có thể chọn các ngành du học Nhật Bản khác như điều dưỡng, du lịch khách sạn…. Tất cả đều được đơn giản hóa hơn rất nhiều so với vài năm trước.

Du học Nhật Bản ngành CNTT đang trở thành xu hướng
Du học Nhật Bản ngành CNTT đang trở thành xu hướng

Quy trình cơ bản của một học sinh/sinh viên du học Nhật Bản ngành CNTT sẽ là: học tiếng Nhật để đạt được chứng chỉ N5 hoặc N4; tìm hiểu kỹ trường tiếng Nhật và gửi hồ sơ sang trường; trả lời điện thoại của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để xác nhận các thông tin; đóng học phí và xin visa. Nếu không tính quá trình học ngoại ngữ thì tất cả những bước kia sẽ mất khoảng 6 tháng mà thôi. Quá nhanh chóng phải không?

Du học Nhật Bản ngành CNTT cho phép bạn vừa học vừa làm,  quá tuyệt vời phải không? Theo dự đoán, đến năm 2020, Việt Nam cần đến 1 triệu lao động ngành công nghệ thông tin, và nhu cầu ngành này sẽ tăng 13% mỗi năm. Với cơ hội lớn như thế, cớ sao bạn không nhanh chóng tìm hiểu về một trường du học Nhật Bản ngay từ bây giờ?

Bình luận Facebook