Chi tiết quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan

199

Cùng tìm hiểu chi tiết các bước trong quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan mà người lao động Việt cần phải thực hiện theo.
Lưu ý: Bài viết này chỉ bao gồm các thông tin về quy trình đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, đối với thắc mắc chi phí đi xuất khẩu đài loan, các bạn có thể tìm đọc các bài viết khác để được giải đáp.

Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm có 7 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Quá trình sơ tuyển.
Lao động đăng ký đi Đài Loan làm việc sẽ được các trung tâm tư vấn hoặc công ty môi giới kiểm tra trình độ. Nếu đủ điều kiện, người lao động sẽ được tiến cử và xếp vào danh sách phỏng vấn.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe
Với bước thứ 2 trong quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan, những ứng viên đủ yêu cầu sẽ được đưa đi khám sức khỏe sàng lọc tại những bệnh viện và cơ sở y tế có thẩm quyền mà đại sứ quán Đài Loan quy định.

Bước 3: Đào tạo – Thi tuyển

Người lao động Việt Nam sẽ được đào tạo về kỹ năng, tay nghề để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng Đài Loan

Sau khi đã có kết quả kiểm tra sức khỏe, các ứng viên sẽ được tham gia các khóa đào tạo và định hướng trong thời gian khoảng 3 tháng để có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng bên phía Đài Loan trong kỳ thi tuyển về trình độ tay nghề.

Bước 4: Đào tạo nâng cao
Bước tiếp theo trong quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan, các ứng viên vượt qua kỳ thi tuyển sẽ được công ty đào tạo nâng cao về cả kiến thức lẫn tay nghề để đảm bảo yêu cầu về chất lượng lao động.

Bước 5: Xin cấp visa/thị thực
Thủ tục xin cấp visa đi Đài Loan khá phức tạp, và nhiều người lao động Việt Nam khi được hỏi đến loại giấy tờ này cũng luôn bỡ ngỡ không biết phải xin visa đi Đài Loan ở đâu. Vậy nên để thuận tiện, bên phía công ty môi giới hoặc các trung tâm tư vấn tại Việt Nam sẽ chuẩn bị hồ sơ và đứng ra xin visa cho người lao động.

Bước 6: Đặt vé và xuất cảnh
Thời gian xuất cảnh sẽ do chủ sử dụng lao động phía Đài Loan quyết định. Trước đó chủ sử dụng lao động sẽ chuyển các giấy tờ cần thiết để bên tuyển dụng hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho người lao động.

Bước 7. Giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh

Theo quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan, trước khi xuất cảnh người lao động sẽ được đào tạo định hướng

Trong bước cuối cùng của quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan này, các lao động sẽ được tham gia khóa học giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh. Bước này sẽ giúp người lao động nắm được những thông tin cần thiết về quyền lợi, nghĩa vụ khi làm việc tại đây, cũng như những thông tin về điều kiện sinh hoạt, môi trường làm việc và những đặc điểm nổi bật trong luật lao động của Đài Loan

Bình luận Facebook