Câu hỏi thường gặp

Vào thập niên 80 thì xã hội Nhật bắt đầu phải đương đầu với việc dân số lao động giảm trầm trọng hay còn gọi là dân số già và chính phủ Nhật đã xem xét đến việc tiếp đón làn sóng lao động người nước ngòai.Kết quả là năm 1990 Nhật đã cho ra đời chế độ Tu nghiệp sinh. Về bề ngòai của chế độ này là nhằm truyền bá kỹ thuật của Nhật ra nước ngòai, đặc biệt là các nước đang phát triển cũng như giúp cho các công ty của Nhật tiếp cận với môi trường quốc tế. Và thời điểm này cộng với cách tiếp nhận truyền thống là qua các công ty thì còn nảy sinh ra cách tiếp Nhận thông qua nghiệp đòan. Và nghiệp đòan có chức năng quản lý hướng dẫn các công ty tiếp nhận TNS.Và năm 1993 thì chính phủ Nhật đã cho phép TNS sau khi kết thúc tu nghiệp có thể lao động 2 năm tại Nhật để thực hành những kỹ năng đã tu nghiệp được (tổng là 3 năm).

Còn thực tập sinh bắt đầu từ tháng 7 năm 2010 không còn chế độ 1 năm tu nghiệp , mà chỉ còn 1 tháng, từ tháng thứ 2 là TTS và được nhận lương tối thiểu tại vùng nơi làm việc, thu nhập đc tính theo giờ làm trong tháng.

Đây là chương trình hợp tác hỗ trợ đào tạo của Chính phủ Nhật Bản giành cho các nước đang phát triển. Mục đích, xây dựng đội ngũ nhân lực nòng cốt, thông qua đó, thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ tích cực sang đơn vị các nước phái cử TTS.

Đây là chương trình vừa học vừa làm, thông qua quá trình làm việc, thực tập kỹ năng thực tế tại Nhật Bản, Thực tập sinh vừa có điều kiện làm việc để nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình, vừa có điều kiện học hỏi để nâng cao trình độ nghiệp vụ bản thân theo ngành nghề Thực tập.
Đi Nhật Bản Thực tập , sau 03 năm, TTS có điều kiện trang bị cho mình một khả năng ngoại ngữ tiếng Nhật vững vàng, tác phong làm việc công nghiệp qua trải nghiệm thực tế tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới và hơn nữa, kết thúc hợp đồng Thực tập, về nước TTS được cấp chứng chỉ Thực tập và được công ty chúng tôi hỗ trợ về cơ hội việc làm ổn định ngay tại các khu công nghiệp liên doanh Việt – Nhật đang phát triển mạnh mẽ tại quê hương.

– Thu nhập của Thực tập sinh thực tập Kỹ năng 03 năm tại Nhật Bản được chia ra làm hai giai đoạn cụ thể như sau:

– Thời gian thực tập kĩ năng 1 : là 1 tháng  rèn luyện thực tập kỹ năng của Thực tập sinh. Trong 01 tháng này, TTS được nhận một khoản chi phí hỗ trợ đào tạo, cụ thể khoảng 60.000 Yên/tháng (tương đương 600 USD/tháng). Ngoài ra, TTS được hỗ trợ hoàn toàn chi phí nhà ở, điện nước sinh hoạt và phương tiện đi lại.

-Thời gian thực tập kĩ năng 2: TTS chính thức đi làm tại cty tiếp nhận tại Nhật và đc phép làm thêm. Mức lương là mức lương tối thiểu nơi các TTS làm việc theo quy định mức lương tối thiểu theo vùng đc pháp luật Nhật quy định

Với mức thu nhập này, thông thường, sau 03 năm Tu nghiệp tại Nhật Bản, TTS sau khi về nước, tích lũy được một khoản tiền dao động từ 450.000.000VNĐ – 600.000.000VNĐ/TTS (tương đương quy đổi  tỷ giá tại 08/2015). Khoản dao động này phụ thuộc hoàn toàn vào năng suất và hiệu quả làm việc của TTS tại Nhật Bản, ngoài ra các TTS sau khi về nước còn nhận đc tiền lương hưu trả làm 2 lần sau khi về nước ước chừng khoảng 3000 USD đến 5000 USD (khi tham gia bảo hiểm Nenkin)

– Doanh nghiệp Nhật trả lương theo đúng quy định về luật lao động Nhật Bản, lương người lao động được tính theo giờ (lịch nghỉ trong tuần  thông thường theo lịch công ty tiếp nhận). Theo Luật lao động Nhật Bản quy định thì giờ hành chính 01 ngày không quá 8 tiếng, một tuần không quá 40 giờ, ngoài thời gian giờ hành chính như trên thì đc gọi là giờ làm thêm, mỗi giờ làm thêm bằng 125% lương giờ làm bình thường. Nếu làm đêm được trợ cấp ca đêm là 150%. Làm thêm vào thứ 7, chủ Nhật và các ngày lịch đỏ, lễ tết mức hỗ trợ làm thêm theo quy định hệ số làm thêm của luật lao động của Nhật Bản. Tuy nhiên việc làm thêm quá nhiều (trên 70 giờ) trong một tháng là điều vi phạm luật lao động ở Nhật nhưng một số doanh nghiệp vẫn tạo đk cho TTS làm thêm vượt số giờ quy định nhưng cần giữ kín thông tin này.

Khi người LĐ trúng tuyển chính thức Công ty sẽ hỗ trợ bộ hồ sơ vay vốn ngân hàng để tạo điều kiện tốt cho người lao động vay vốn. Số tiền vay được nhiều hay ít vẫn phụ thuộc vào sổ đỏ của gia đình. Và công ty vẫn khuyến khích người lao động khi tham gia chương trình hãy chủ động về vốn.

Công ty có thể cho người lao động nợ phí lên đến 100% tổng số phí. Người lao động có thể trả phí sau đó hoặc trừ lương những tháng đầu đi làm.

Khoảng từ 4 đến 6 tháng, vì hồ sơ xét duyệt của chương trình TTS rất phức tạp và qua nhiều ban ngành thẩm định, đồng thời để đảm bảo các bạn làm tốt cv và có thể giao tiếp tiếng Nhật tốt thì thời gian học 4 đến 6 tháng tiếng Nhật là cần thiết.

Trước khi Tu nghiệp Nhật Bản, TTS được ký hợp đồng đầy đủ, trong đó thể hiện rõ ràng những quyền lợi và trách nhiệm của TTS tại Nhật Bản. Tại Nhật Bản, công ty chúng tôi cử cán bộ đại diện và cán bộ chuyên trách, đảm bảo giải quyết và xử lý nhanh nhất mọi vấn đề phát sinh liên quan đến Thực tập sinh
Trong thời gian Tu nghiệp tại Nhật Bản, nếu có vấn đề phát sinh, Thực tập sinh lập tức thông tin về công ty, mọi vấn đề liên quan sẽ được cán bộ công ty trực tiếp xuống cơ sở và giải quyết trong thời gian nhanh nhất.
Phương châm của Công ty là: sẵn sàng bảo vệ đến cùng lợi ích hợp pháp của TTS và người lao động.

  • Các bạn sẽ được thanh lý hợp đồng, đồng thời cty tạo điều kiện, hỗ trợ hoàn lại các cam kết trước xuất cảnh (nếu có).
  • Được hỗ trợ, hướng dẫn làm thủ tục nhận lại tiền bảo hiểm lương hưu (tiền Nenkin) từ  Nhật Bản. Thông thường số tiền bảo hiểm lương hưu sau 03 năm khoảng  tương đương  60 đến 90 triệu VNĐ (tùy từng cty làm thêm nhiều hay ít).
  • Được công ty giới thiệu việc làm trong nước tại các cty Nhật bản đang làm tại VN với mức thu nhập cao và ổn định, hiện tại các cty Nhật tại VN rất cần những nguồn nhân lực có kinh nghiệm từng làm tại Nhật và biết tiếng Nhật từ N3, N2  (có thể lấy đc trong 03 năm làm tại Nhật).
  • Được hỗ trợ, tư vấn để quay lại Nhật làm việc nếu có nhu cầu, tuy nhiên thông thường sau khi về khoảng 1 năm và có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên thì việc xin visa sẽ dễ dàng hơn.

Về cơ bản, thì lương và điều kiện làm việc của TTS được đảm bảo theo một tiêu chí cơ bản chung như đã nói ở trên, tuy nhiên, trong năm thứ 2 và thứ 3, những TTS có tay nghề tốt, năng suất và hiệu quả làm việc cao sẽ được đảm bảo quyền lợi hơn về thưởng và các chế độ khác liên quan. (không bắt buộc với doanh nghiệp tiếp nhận)

Về tiến độ, những TTS có tay nghề, biết tiếng Nhật trước  sẽ có cơ hội được tham gia nhiều đợt thi tuyển hơn so với các bạn không có tay nghề, chính vì vậy mà cơ hội trúng tuyển và tiến độ xuất cảnh cũng được đảm bảo hơn.

Để tham gia chương trình, ứng viên phải trải qua vòng sơ tuyển của Công ty, trong đó vấn đề về sức khỏe (không bị các bệnh truyền nhiễm và ý thức (có ý chí, không qua môi giới trung gian, không mất tiền môi giới).

Nếu kết quả sơ tuyển đạt yêu cầu, TTS làm thủ tục khai form – nộp hồ sơ theo hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng,đi khám sức khỏe và có kết quả xác nhận sức khỏe tổng thể đạt tiêu chuẩn đi lao động và làm việc tại nước ngoài

TTS không phải mang theo nhiều tiền khi sang Nhật Bản, vì ngay từ ngày đầu tiên về công ty tiếp nhận, sau khi hoàn tất các thủ tục và được sắp xếp điều kiện ăn ở ổn định, TTS sẽ được công ty tiếp nhận ứng trước một khoản tiền để chi tiêu và trang bị vật dụng cá nhân thiết yếu trong những ngày đầu ở Nhật Bản

– Giá cả ở Nhật Bản đúng là rất đắt đỏ. Nhưng không phải cái gì cũng đắt và ở vùng nào cũng đắt. Với điều kiện làm việc và thu nhập của mình, Tu nghiệp sinh hoàn toàn có thể được đảm bảo một điều kiện sống tốt và một mức sinh hoạt ổn định.

– Ở Nhật Bản, TTS Việt Nam sang cùng đợt được ở cùng ký túc, tự góp tiền đi chợ và tự nấu ăn,  giá cả phổ thông ở Nhật Bản không quá đắt, toàn bộ bếp, nước và năng lượng sinh hoạt TTS đã được công ty trang bị. Hàng tháng, thông thường TTS Việt Nam giành khoảng trên dưới  200 USD cho chi phí sinh hoạt.

Theo quy định của luật Lao động Nhật Bản, Thực tập sinh nước ngoài chỉ duy nhất được sang Tu nghiệp một lần tại Nhật Bản. Những thực tập sinh đã sang Nhật Bản Tu nghiệp một lần sẽ không được sang Tu nghiệp tại Nhật Bản một lần nữa, nếu các bạn muốn qua lại Nhật thì bắt buộc phải xin theo tư cách khác, và thời gian quay lại Nhật cũng không thể sang ngay sau khi về nước đc…

Theo quy định của Pháp luật Nhật Bản hiện nay, 03 năm đến 05 năm (với ngành nghề xây dựng)  là thời gian dài nhất giành cho Thực tập sinh nước ngoài Tu nghiệp tại Nhật Bản. Khác với  các chương trình lao động, nội dung kế hoạch học tập và làm việc cho Thực tập sinh đã được hoạch định từ trước. Do đó, không có trường hợp được gia hạn hợp đồng đối với chương trình Tu nghiệp Nhật Bản

Đối với công ty chúng tôi, chưa từng có trường hợp nào không được báo trước về công việc trước khi sang Nhật cả, trước mỗi đợt thi tuyển, TTS sẽ được tư vấn rất cụ thể về công việc, điều kiện làm việc, chi phí và chế độ cụ thể. Sau khi TTS sẵn sàng và tự nguyện xin đăng ký tham gia chương trình thi tuyển, công ty mới chuyển form – CV và danh sách ứng viên của từng đợt thi tuyển sang Nhật Bản cho đối tác xét duyệt.

Hơn 90% các đợt tuyển của công ty là thi tuyển trực tiếp, TTS sẽ được đối tác phỏng vấn, thi tay nghề và xét duyệt trực tiếp, mọi thông tin liên quan đến nội dung công việc, TTS có thể được trực tiếp đối tác trao đổi và phổ biến để đảm bảo TTS hình dung rõ ràng nhất về công việc mà mình sẽ đảm nhiệm tại Nhật Bản

Có 2 trường hợp rủi ro về trước thời hạn:

+Trường hợp 1: các bạn vi phạm hợp đồng như đánh nhau,ăn cắp ăn trộm,bỏ trốn…mà bị phía nghiệp đoàn và công ty cho về nước trước thời hạn thi các bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, bị phạt hoàn toàn số tiền đặt cọc,tự phải trả tiền vé máy bay, không được nhận laị số tiền bảo hiểm lương hưu (khoảng 3000 đến 5000 USD), không được công ty phái cử giới thiệu việc làm trong nước…

+Trường hợp 2: các bạn rủi ro bị về nước trước thời hạn hợp đồng vì lý do khách quan thì nghiệp đoàn và công ty phái cử sẽ có trách nhiệm và có hướng giải quyêt tốt nhất cho các bạn. Lúc này công ty phái cử kết hợp cùng nghiệp đoàn có thể sẽ tìm 1 công ty khác tương đương công việc mà các ban đang làm để chuyển cho các bạn, trong trường hợp mà không tìm được công ty khác mà vẫn phải về nước thì sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước, cùng nghiệp đoàn và phái Nhật hỗ trợ chi phí thất nghiệp ,và tiền đặt cọc cũng được hoàn trả 100%(nếu có). Ngoài ra cty sẽ giúp đỡ để các bạn có thể nhận lại tiền bảo hiểm lương hưu đúng với quy định của chương trình TTS.

Chương trình Tu nghiệp Nhật Bản yêu cầu trình độ của ứng viên phải đảm bảo tối thiểu từ Cấp III trở lên.

Tuỳ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể, đối tác có thể yêu cầu ứng viên phải trình độ cao hơn, hoặc đã qua đào tạo theo từng ngành nghề phù hợp mới đủ tiêu chí tham gia thi tuyển. (với những ngành nghề đặc thu như may mặc…có thể chấp nhận cấp 2 nhưng bắt buộc phải có kinh nghiệm)

Công ty chưa có trường hợp người TTS phải về nước do công ty phá sản hay không có việc làm vì khi đưa người lao động sang một nhà máy, công ty tiếp nhận làm việc, cán bộ của công ty đã xuống để kiểm định, nhà máy, đơn hàng. Giả sử nếu có trường hợp đó xẩy ra thì công ty sẽ giải quyết như thế nào? Công ty sẽ chuyển hồ sơ của TTS sang công ty khác để TTS tiếp tục làm việc nếu TTS đồng ý. Nếu TTS không đồng ý, muốn về nước, công ty sẽ tạo điều kiện cho TTS về nước và hoàn lại chi phí hợp lý theo quy định.

-Có 3 cách để chính để chuyển tiền về việt nam:

+Cách 1: chuyển tay ba tức là họ có 2 đầu mối, 1 ở nhật và 1 ở việt nam.mình chuyển tiền đến người ở bên nhật thi người của họ ở viêt nam sẽ chuyển về cho gia đình nhà mình đúng như tỉ giá yên đã thống nhất(cách chuyển tiền mạo hiểm=>không nên)

+Cách 2: chuyển trực tiếp qua thẻ vào tài khoản của gia đình ở việt nam của mình (Tùy theo số lượng tiền đc gửi nhưng tối thiểu khoảng 3000 JPY (khoảng  550,000 VNĐ, theo tỷ giá 8/2015) một lần chuyển.

+Cách 3: có thể nhờ người nghiệp đoàn, cty hoặc người thân cầm giúp về mỗi khi sang tuyển ở việt nam (hẹn bố mẹ lên công ty để nhận tiền). Việc này hạn chế vì có thể bị thu hoặc thất lạc tại sân bay, hoặc bị mất nếu người nhờ cầm tiền về không tốt.

Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản không yêu cầu học viên phải biết tiếng Nhật trước khi tham gia chương trình, Tuy nhiên học viên sẽ được công ty đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi thi tuyển chính thức với đối tác NB:

+  Thông thường các học viên tham gia sẽ đc đào tạo khóa học cấp tốc về bài giới thiệu bản thân, về văn hóa, cuộc sống, đât nước Nhật bản và kỹ năng khi phỏng vấn.

+  Tuy nhiên Cty cũng có các lớp đào tạo cho các ứng viên muốn học tiếng Nhật trước khi tham gia thi tuyển với khóa học từ 2 đến 3 tháng, mức học phí ưu đãi thậm chí là hoàn toàn miễn phí. Với các học viên tham gia lớp học này sẽ có ưu thế cạnh tranh rất tốt khi phỏng vấn, đối tác Nhật sẽ có sự đánh giá cao về sự quyết tâm, tính chủ động và sự chuẩn bị cẩn thận với các học viên này khi tham gia phỏng vấn.

+ Sau khi trúng tuyển, TTS được học tiếng Nhật 04 đến 06 tháng để bảo đảm khả năng giao tiếp cơ bản nhất khi sang Nhật Bản, và được đào tạo cơ bản về luật pháp, văn hóa, nếp sống, sinh hoạt,  đi lại, tại NB…

+ Sang Nhật Bản, tháng đầu tiên, các Nghiệp đoàn và Công ty tiếp nhận tạo điều kiện để Thực tập sinh chỉ tập trung học tiếng và làm quen với văn hoá, nếp sống tại Nhật Bản.

Chính vì vậy, khi chính thức bắt đầu làm việc, Thực tập sinh đã được trang bị một vốn ngoại ngữ tiếng Nhật và nếp sống sinh hoạt tương đối cơ bản để có thể yên tâm học tập và làm việc tại nước bạn

Công ty đảm bảo Thực tập sinh sẽ được tham gia thi tuyển theo các ngành nghề đúng với chương trình đào tạo nếu TTS yêu cầu.
Đối với những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cụ thể, TTS cũng có thể được tự nguyện đăng ký tham gia thi tuyển, hoặc được đào tạo trước từng đợt thi tuyển để có điều kiện phù hợp với chương trình thi tuyển.

Có 70 ngành và 130 nghề đc quy định đc phép đi TTS sang Nhật, về cơ bản các bạn sẽ đc tư vấn cụ thể khi đăng ký tham gia chương trình của cty. Với các chuyên ngành, chuyên môn khác đc đào tạo cũng có thể tham gia chương trình này.

Trước tiên các cty tiếp nhận tại Nhật luôn có người chịu trách nhiệm quản lý hỗ trợ về đời sống, cv của các TTS, ngoài ra phía nghiệp đoàn của Nhật đều có người quản lý, giáo viên hướng dẫn là người việt sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nếu các vấn đề trong cty tiếp nhận không giải quyết đc.

Ngoài ra cty Hai Phong cũng có các nhân viên thường trực tại Nhật có thể hỗ trợ giải quyết bất kỳ lúc nào nếu nghiệp đoàn và cty tiếp nhận không giải quyết đc. Ngoài ra thong qua Facebook, email, điện thoại các em sẽ đc hỗ trợ trực tiếp từ VN nếu các em cần giúp đỡ, các quản lý, trưởng phòng và ban giám đốc cty thường xuyên công tác bên Nhật sẽ là  nơi tin cậy để hỗ trợ, giúp đỡ  các em an tâm sống và làm việc tại Nhật trong thời gian thực tập.

Chương trình thức tập sinh có 2 loại hợp đồng mà TTS phải ký.

Hợp đồng thứ 1 là hợp đồng của thực tập sinh với cơ quan phái cử (cty XKLĐ) ngay sau khi trung tuyển.

Hợp đồng thứ  2 là hợp đồng ký với cty tiếp nhận, hợp đồng này chỉ có hiệu lực khi các em có Visa nhập cảnh vào Nhật nên một số nghiệp đoàn cho ký sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

TTS không ký trực tiếp với nghiệp đoàn nhưng việc quản lý các TTS nghiệp đoàn có toàn quyền quản lý. Vì cty tiếp nhận trước khi tuyển dụng phải là thành viên được đăng ký trên cục quản lý lao động ngoài nước tại Nhật (JITCO).

Hiện tại, hàng tháng TTS của Công ty có thể được tham gia rất nhiều đợt thi tuyển khác nhau. Thời gian để đi Nhật Bản được tính từ khi TTS có kết quả trúng tuyển chính thức do đối tác Nhật Bản trực tiếp thi tuyển. Thời gian từ lúc TTS trúng tuyển đến lúc xuất cảnh là 4 – 6 tháng – phụ thuộc vào thời gian thẩm đinh hồ sơ của Cục quản lý lao động tại Nhật (Jitco) và cuc xuất nhập cảnh (Nyukan),  đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và sự chính xác trong việc khai báo thông tin của TTS. (do vậy hồ sơ cá nhân của TTS phải được TTS khai báo hoàn toàn chính xác).

Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, toàn bộ ứng viên đã từng xin cấp visa vào Nhật Bản dưới bất kỳ hình thức nào hoặc bị từ chối cấp visa vào Nhật Bản sẽ không được xác nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản.

Nếu TTS cố tình giấu giếm thông tin để tiếp tục tham gia chương trình Tu nghiệp Nhật Bản, thì không những tư cách lưu trú của TTS đó bị từ chối mà cả đoàn cùng tham gia một đợt với TTS đó cũng không được cấp visa, (hệ thống thông tin của TTS đó từng đi NB đều được lưu trên 1 hệ thống mạng được kiểm soát trặt trẽ), không thể nhập cảnh vào Nhật Bản. Bản thân công ty phái cử cũng phải gánh chịu những hậu quả hết sức nặng nề do phái cử sai quy định.
Do đó, những TTS cố tình làm sai quy định sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của pháp luật và Công ty.
Trong trường hợp đó từng đi Nhật về và anh chị có nguyện vọng tham gia lao động tại nước ngoài thì có thể tham gia các chương khác thông qua Công ty như xuất khẩu lao động Singapore hay xuất khẩu lao động Đài Loan


Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

Đăng ký tư vấn
Tên người liên hệ Đỗ Thị Nhung
Số điện thoại 096.5512.422097.795.4182
Email liên hệ nhungdt@mtgroup.com.vn