So với những đất nước phương Tây như Úc, Thụy Sỹ, Anh hay gần gũi hơn là Singapore, Nhật Bản dường như hơi kém nổi tiếng hơn về du học các ngành dịch vụ. Tuy nhiên, du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn thì lại nổi bật hàng đầu trong các ngành du học tại đây.

Bạn có thắc mắc vì sao lại thế? Nguyên nhân nào khiến cho các bạn trẻ tập trung chọn thực tập, du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn không? Đây chính là 4 nguyên nhân chính:

Học tập tác phong làm việc chu đáo, chuyên nghiệp

Người Nhật nổi tiếng với những lễ nghi, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Vì đất nước đậm văn hóa Á Đông này coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, tỉ mỉ nên bất kỳ ai làm trong ngành dịch vụ đều học được tính chu đáo và chuyên nghiệp cao độ.

Ngành dịch vụ của Nhật Bản vô cùng nổi tiếng về phong cách chuyên nghiệp
Ngành dịch vụ của Nhật Bản vô cùng nổi tiếng về phong cách chuyên nghiệp

Nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Và với cái nôi đào tạo từ một ngôi trường Nhật Bản, chắc chắn không một khách hàng nào có thể phật ý với cung cách phục vụ từ “chân tơ kẽ tóc”.

Thực hành ngôn ngữ thực tế

Nếu ở các ngành nghề khác bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn trước rồi mới được thực tập (điển hình như điều dưỡng) thì với việc du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn, các du học sinh sẽ được làm việc và gặp gỡ các đồng nghiệp, tiếp xúc khách hàng là dân địa phương ngay khi tiếp nhận chương trình thực tập và đào tạo chuyên môn.

Nhờ thế, vốn tiếng Nhật đang ở mức N5, N4 hoàn toàn có thể tăng vù vù chỉ sau vài tháng thực hành công việc. Đây là môi trường dạy tiếng tốt nhất, không thể nào tốt hơn được nữa.

Không cần nhiều kinh nghiệm

Như đã đề cập ở trên, du học ngành nhà hàng, khách sạn tại Nhật Bản không yêu cầu kiến thức chuyên môn quá yên thâm mà quan trọng ở việc thực hành của bạn. Rất nhiều bạn học sinh lựa chọn chương trình thực tập du học để nhanh chóng đi làm và trau dồi kinh nghiệm, thông qua đó làm dày thêm hồ sơ xin việc tại Nhật hoặc về Việt Nam. Không những thế còn được hưởng lương trong quá trình thực tập, khoảng 85 – 90.000 yên/tháng có hấp dẫn bạn hay không?

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn có thể kiếm được tiền làm thêm
Du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn có thể kiếm được tiền làm thêm

Có khả năng được giữ lại làm việc chính thức

Nếu bạn thực hiện tốt, thể hiện bản thân xuất sắc trong các công việc trong quá trình thực tập, du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn thì hoàn toàn có thể được giữ lại làm việc tại doanh nghiệp Nhật hoặc học tiếp các gói học bổng khác từ trường Đại học bên Nhật.

Nhìn chung, du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn đang ngày càng được chú ý và là lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Còn bạn thì sao? Bạn đã chọn được ngành du học của mình chưa?

Bình luận Facebook